Món ăn ngon không chỉ dựa vào hương vị, cách trình bày đẹp sẽ hấp dẫn người ăn ngay từ ban đầu. Xin giới thiệu một vài cách tỉa hoa trang trí giúp bạn có bàn tiệc hoàn hảo.
Hoa hồng cà chua:
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- Cà chua chín hoặc quả kiwi
- Dao sắc
Thực hiện:
- Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, gọt vỏ.
- Dùng dao sắc, gọt đều xung quanh quả cà chua sao cho phần vỏ có độ dày đều nhau và từ đầu đến cuối không bị đứt.
- Cẩn thận cuộn vỏ cà chua lại, một đầu cuộn chặt hơn để đầu kia xòe ra hình bông hoa.
- Cuộn đến hết dây vỏ cà chua vừa gọt và thấy hình bông hoa thì dùng tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt.
- Bông hoa cố định và bạn có thể di chuyển, đặt nó ở nhiều vị trí khác nhau trên đĩa thức ăn.
Trang trí trên đĩa nộm hoặc các đĩa thức ăn cho thêm màu sắc và sinh động
Bạn có thể làm tương tự để có một bông “hoa hồng xanh” với vỏ quả kiwi
Mách nhỏ:
- Dùng dao sắc gọt dễ dàng hơn và phần vỏ cũng giữ được đẹp hơn.
- Chiều rộng phần vỏ gọt nên đều nhau từ đầu đến cuối thì bạn sẽ tạo được các cánh hoa đẹp đều nhau.
- Phần vỏ gọt nên liền từ đầu đến cuối và dài, vì nếu gọt quá ngắn bông hoa sẽ thưa, khó cuộn và không đẹp.
- Khi cuộn nên chặt tay, nhất là phần lõi (nhị hoa), đến phần ngoài rìa có thể lỏng tay một chút.
- Dùng tăm nhọn xiên chủ yếu là để cố định khi bạn phải mang đi mang lại, bước này bạn có thể bỏ qua.
Cà chua thỏ xinh xắn
- Dùng dao sắc gọt dễ dàng hơn và phần vỏ cũng giữ được đẹp hơn.
- Chiều rộng phần vỏ gọt nên đều nhau từ đầu đến cuối thì bạn sẽ tạo được các cánh hoa đẹp đều nhau.
- Phần vỏ gọt nên liền từ đầu đến cuối và dài, vì nếu gọt quá ngắn bông hoa sẽ thưa, khó cuộn và không đẹp.
- Khi cuộn nên chặt tay, nhất là phần lõi (nhị hoa), đến phần ngoài rìa có thể lỏng tay một chút.
- Dùng tăm nhọn xiên chủ yếu là để cố định khi bạn phải mang đi mang lại, bước này bạn có thể bỏ qua.
Cà chua thỏ xinh xắn
- Cà chua bi rửa sạch để ráo
- Cắt dọc 1 miếng nhỏ trên thân quả cà chua, lật úp phần phẳng vừa cắt xuống phía dưới. Miếng cà chua nhỏ vừa cắt ra thì dùng kéo nhọn tỉa một hình chữ V ở giữa tạo thành tai thỏ nhọn và dài.
- Phần quả cà chua dùng dao nhọn khía một đường chéo từ trên xuống dưới, không cắt rời hẳn mà chỉ khía tạo rãnh.
- Nhét miếng tai thỏ vào rãnh này.
- Dùng tăm nhọn xiên lỗ tạo mắt hoặc nhét hạt vừng đen làm mắt cũng được.
- Khía ngang một đường nhỏ phía sau quả cà chua, nhét một mẩu cà chua nhỏ hình tam giác vào làm đuôi (có thể tận dụng mẩu chữ V cắt lúc đầu ở phần tai)
Làm đầu thỏ đứng bằng cách cắt ngang quả cà chua thay vì cắt dọc, trông thật ngộ nghĩnh
Tương tự với trái nho (cùng hình dạng như cà chua bi) bạn cũng có được những chú thỏ đáng yêu.
Trái tim đỏ mọng
- Chọn quả cà chua tròn đều, cân đối. Dùng dao cắt chéo quả cà chua khoảng 1/3 tính từ phần cuống.
- Phần nhỏ có cuống thì bỏ đi. Phần to còn lại bạn bổ dọc làm hai phần bằng nhau.
- Úp hai miếng cà chua xuống, quay hai phần mặt cắt phẳng vào nhau, xếp cho khít lại. Bạn sẽ có một hình trái tim tròn đỏ mọng, dễ thương.
http://bveget.com/index.php?route=ac_cms/article&ac_path=1&b_id=40
http://bveget.com/index.php?route=ac_cms/article&b_id=38
Chúc các bạn có bữa ăn ngon, bàn tiệc đẹp!
http://bveget.com/index.php?route=ac_cms/article&b_id=38
Chúc các bạn có bữa ăn ngon, bàn tiệc đẹp!
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét