Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Cải xoong


Xà lách xoong hay còn gọi là Cải xoong tên khoa học: Nasturtium officinale hoặc Nasturtium microphyllum, là một loại thực vật thủy sinh hay bán thủy sinh, sống lâu năm và lớn nhanh, có nguồn gốc từ châu Âu tới Trung Á và là một trong số những loại rau ăn được con người dùng từ rất lâu. Các loài thực vật này là thành viên của họ Cải (Brassicaceae), về mặt thực vật học là có họ hàng với rau tần và mù tạc — tất cả chúng đều đáng chú ý vì có mùi vị hăng và cay.
Kết quả phân tích các thành phần hoá học trong 100g rau cải xoong (phần dùng để ăn được) có giá trị dinh dưỡng như sau: Nước chiếm 93g, protein 1,7 - 2g, chất béo 0,2 - 0,3g, gluxit 3 - 4g, chất xơ 0,8 - 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác. Đặc biệt, lượng iôt trong rau cải xoong rất cao 20 - 30mg/100g rau cải xoong phần ăn được. Vitamin C cao (40 - 50mg/100g rau)...
Nhờ trong rau cải xoong chứa lượng vitamin C cao, lại có vitamine A, B1, B2 nên đã giúp bảo vệ sức khỏe, chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hoá bệnh lý, giữ gìn nét tươi trẻ. Ngoài ra, nhiều yếu tố khoáng chất rất dễ hấp thu như canxi, iôt vì chúng đều ở dạng liên kết hữu cơ. Nếu lượng canxi đầy đủ mỗi ngày cho cơ thể là 1.000mg thì sẽ giúp người ta ít mắc bệnh tim và góp phần chống lão hoá.
Còn iôt cần cho tuyến giáp để phòng chống bướu cổ và tăng khả năng tự vệ cho cơ thể, tăng sự trao đổi chất của tế bào, chống còi xương và bệnh béo phì, các bệnh ngoài da, bệnh xơ cứng động mạch ở người già. Song lượng iôt cần cho cơ thể rất nhỏ chỉ 0,1 - 0,15mg/ngày, nhưng thiếu lại sinh bệnh, như vậy mỗi ngày cần ăn rau cải xoong từ 9 - 10g là đủ lượng iôt trên. 
Rau cải xoong giúp ta ăn ngon miệng lại tẩy độc, lợi tiểu, có nhiều chất xơ nên tác dụng tốt đối với dạ dày, có tác dụng thông gan mật và góp phần làm giảm bệnh ứ máu. Món ăn rau cải xoong nấu với cá tươi vừa ngon, bổ, mát, có tác dụng giải nhiệt, phòng nhiệt, lợi tiểu, cầm máu, chữa bệnh phổi.
Tổng hợp 

Thực phẩm, rau xanh tăng giá vùn vụt sau bão

(VTC News) - Cơn bão số 8 ảnh hưởng đến Hà Nội những ngày qua đã đẩy giá thực phẩm tại các chợ dân sinh lên cao, đặc biệt là mặt hàng rau xanh đã tăng từ 15 – 20%
Theo ghi nhận của Phóng viên VTC News, tại một số chợ tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) như chợ Mai Động, Lĩnh Nam, Nam Dư, giá thực phẩm đang ở mức khá cao, đặc biệt là mặt hàng rau xanh. 

Chị Thắm (tiểu thương chợ Mai Động, quận Hoàng Mai) cho biết, bắt đầu từ chiều thứ 7 tuần trước, khi có thông tin bão số 8, giá một số mặt hàng rau xanh đã tăng giá. Đến sáng chủ nhật và sáng nay thì giá rau tăng từ 2.000 – 3.000 đồng/kg.

Thực phẩm, rau xanh tăng giá vùn vụt sau bão
Giá rau tại chợ tăng nhẹ 
Cụ thể, hiện rau muống có giá 7.000 - 8.000đồng/mớ, tăng 2.000 đồng/mớ so với trước bão. Rau bắp cải là 15.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg, rau cải ngọt cải ngọt có giá 10.000-20.000 đồng/kg, tăng 2.000 – 3.000 đồng/kg, rau ngót có giá 3.000 – 4.000 đồng/mớ, tăng 1.000 đồng/mớ. Khoai tây có giá 11.000-12.000 đồng/kg, cà chua có giá từ 18.000 đồng/kg, tăng nhẹ 1.000 đồng/kg... 


Không riêng mặt hàng rau xanh, các loại hoa quả như nhãn, quýt, hồng, na... cũng có xu hướng tăng giá từ 2.000 - 3.000 đồng/kg.

Lý do khiến giá rau tăng theo chị Thắm là do mưa lớn khiến nguồn cung rau bị ảnh hưởng, nhiều lái buôn cho biết là các loại rau lấy lá như cải ngọt, cải xanh, đều bị thiệt hại. 

“Ngoài ra, các lái buôn do phải vận chuyện trong thời tiết mưa gió, nên cũng tăng thêm vào giá bán. Hơn nữa, xưa nay tâm lý bão về - tăng giá nên lần này cũng vậy thôi”, chị Thắm cho biết.

Giá các loại thực phẩm tươi sống cũng tăng nhẹ. Tại chợ Lĩnh Nam, cá tươi tăng khoảng 5.000 đồng/kg. Cá rô phi loại từ 1kg – 1,5kg là 65.000 đồng/kg (tăng 5.000 đồng/kg). Cá chép từ 75.000 đồng/kg lên mức 80.000 đồng/kg. Cá diêu hồng cũng tăng từ 50.000 đồng lên 55.000 đồng/kg. Riêng các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, giá chưa có sự biến động. 

Chị Hòa, một khách hàng tại chợ Mai Động cho biết, các chủ hàng lý giải là do nguồn cung khan hiếm, nhưng thực tế ở các chợ đầu mối như chợ Đầu mối phía Nam (Hoàng Mai, Hà Nội), cách chợ Mai Động chỉ chưa đầy 1 km, nhưng giá các mặt hàng vẫn hầu như không biến động, rau xanh thì chỉ tăng 500 – 1.000 đồng/kg.

Thực phẩm, rau xanh tăng giá vùn vụt sau bão
Chẳng hạn, giá cà chua ở chợ sỉ 7.000 – 8.000 đồng, dưa leo 10.000 đồng nhưng tại các chợ lẻ giá vọt lên 15.000 đồng/kg - 17.000 đồng/kg; bầu bí 6.000 đồng/kg (chợ lẻ 12.000 đồng), bắp cải 6.500 – 8.000 đồng/kg (chợ lẻ từ 15.000 đồng),…


“Các tiểu thương chỉ mượn cớ mưa bão để tăng giá thôi, chứ thực tế mưa bão lần này không lớn, hơn nữa vừa mưa cũng chưa thể làm ngập úng các ruộng rau được”, chị Hòa nói.

Do đợt bão lần này không ảnh hưởng nhiều lắm đến Hà Nội, nên theo các tiểu thương, có thể 2 đến 3 ngày nữa giá cả sẽ giảm trở lại như bình thường.

Bài, ảnh: Ngọc Vy

Thứ Tư, 31 tháng 10, 2012

Thơ thẩn rượu dừa

Rượu khi ủ cất trong dừa nước
Dừa nước đong đầy kiếp hồi luân
Gian nan tìm kiếm người chi kỷ
Cạn chén ân tình rượu dừa trong
                                                Bveget
Rượu khi ủ cất trong dừa nước
Dừa nước đong đầy kiếp hồi luân
Gian nan tìm kiếm người chi kỷ
Cạn chén ân tình rượu dừa trong
                                 Bveget
Thích ·  ·  · 2 giây trước · 

Chủ Nhật, 28 tháng 10, 2012

Bán rượu dừa tại Hà Nội


Hiện nay chúng tôi đang phân phối và cung cấp mặt hàng rượu dừa cho các nhà hàng,  và đại  lý nhà hàngquán nhậu, cung cấp nhỏ lẻ đến từng hộ gia đình….. tại Hà Nội.
Giao hàng
-         Vận chuyển tận nơi ở khu vực nội thành Hà Nội.
-         Chuyển hàng đi xa tại cách nhà xe hoặc dịch vụ vận chuyển

Chọn dừa :   Quả già ( lớp cùi dừa nhiều, hàm lượng dầu nhiều và thơm ) đường kính quả Dừa từ 16 đến 18 cm cân nặng từ 1,2 đến 1,4 kg. Nếp cái phải chọn loại căng tròn hạt mẩy. Men cổ truyền của người Việt. 

Chế biến : Trái dừa sau khi được thêm vào hỗn hợp gồm: Nếp cái + men, theo một tỷ lệ nhất định sẽ nút lại vỏ trong vòng từ 15 đến 20 ngày thì dùng được. 

Sản Phẩm : Sau khi rót ra ly có màu Trắng ngà, khi đưa ly lên miệng thưởng thức có mùi thơm mát đặc trưng của hương Dừa, khi uống có vị ngọt nhẹ.
 Đặc biệt không gây cảm giác đau đầu và thể trạng mệt mỏi
Cách dùng : Có thể uống Nóng, Lạnh hoặc ở nhiệt độ thường:
 
+ Uống Nóng: Để trong lò vi sóng 1,5 phút hoặc nướng trên bếp có thể hấp cách thủy ( Mùa đông, Nam giới thích cảm giác mạnh hơn )
 
+ Uống Lạnh: Để trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng ( phụ nữ dùng sẽ hợp lý hơn )
 

           
 Theo một số tài liệu khoa học đã chứng minh: Với các sản phẩm được chế biến từ Trái dừa đảm bảo sức khỏe có tác dụng làm xanh tóc và mượt da.
Để lựa chọn sản phẩm vui lòng liên hệ :
Cửa hàng Bveget
ĐT : 0983 265 215