Theo Đông y, hạt hướng dương có vị ngọt,
tính bình, không độc, có tác dụng an thần, chữa tinh thần uất ức, thần
kinh suy nhược, chán ăn, đau đầu do suy nhược, đi lỵ ra máu, sởi không
mọc được.
Không chỉ chứa nhiều vi chất giúp chống lão hóa, loại hạt được dùng nhiều trong những ngày Tết này còn có tác dụng trị giun kim, suy nhược thần kinh...
Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. Việc mỗi ngày ăn một nắm hạt hướng dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn kéo dài sức khỏe và tuổi thanh xuân.
Hạt hướng dương có giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa dầu béo, protein, caroten, canxi, sắt, phospho và nhiều loại vitamin. Việc mỗi ngày ăn một nắm hạt hướng dương sẽ giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa lão hóa, giúp bạn kéo dài sức khỏe và tuổi thanh xuân.
Hạt hướng dương góp phần
phòng ngừa các bệnh mỡ trong máu cao nhờ tác dụng làm giảm cholesterol.
Trên động vật thí nghiệm, nó giúp tăng cường miễn dịch để chống trực
khuẩn lao. Hạt hướng dương có thể sử dụng để trị một số bệnh như giun
kim (ăn hạt sống), kiết lỵ ra máu, đau đầu do suy nhược.
Trên thế giới đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng của hạt hướng dương. Theo đó, các thành phần trong loại hạt này có thể thúc đẩy quá trình tái sinh tế bào, bước đầu thu được hiệu quả trong trị liệu thần kinh suy nhược, mất ngủ...
Theo Đông y, hạt hướng
dương có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng an thần, chữa tinh
thần uất ức, thần kinh suy nhược, chán ăn,đau đầu do suy nhược đi lỵ ra máu, sởi không mọc được.
Theo