Thứ Năm, 2 tháng 5, 2013

Cách làm sinh tố rau má


Sử dụng những thực phẩm theo mùa có ưu điểm là vừa tươi vừa rẻ.
Bơ mùa này đang rộ (chỉ 15 - 25.000đ/kg), kết hợp với rau má sẽ là thức uống lý tưởng để xua tan cái ngột ngạt đang trong giai đoạn chuyển mùa của Sài Gòn.
Làm sinh tố rau má bơ xua tan ngày nóng
Nên chọn loại bơ sáp Gia Lai vừa bùi vừa ngọt thanh, rau má lá nhỏ sẽ ít đắng và thanh nhiệt hiệu quả - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nguyên liệu:
- Bơ sáp Gia Lai: 3 quả- Rau má: 100 gr- Đường: 100 gr- Đá bào; nước lọc; sữa đặc
Cách làm:
- Rau má nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo. Cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lọc, xay nhuyễn.
- Lọc với chiếc rây dày cho hết bã, để riêng.
- Bơ nạo lấy phần cùi cho vào máy; thêm 1 muỗng cà phê sữa đặc; đường; đá bào và phần nước rau má đã lọc. Xay lần nữa.
- Trút ra ly (thời gian lý tưởng để uống là vào buổi chiều. Không nên uống ban đêm dễ gây lạnh bụng).
Đồng Văn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét