Sử dụng những thực phẩm theo mùa có ưu điểm là vừa tươi vừa rẻ.
Bơ mùa này đang rộ (chỉ 15 - 25.000đ/kg), kết hợp với rau má sẽ là thức uống lý tưởng để xua tan cái ngột ngạt đang trong giai đoạn chuyển mùa của Sài Gòn.
Nguyên liệu:
- Bơ sáp Gia Lai: 3 quả- Rau má: 100 gr- Đường: 100 gr- Đá bào; nước lọc; sữa đặc
Cách làm:
- Rau má nhặt lấy phần lá non, rửa sạch, để ráo. Cho vào máy xay sinh tố cùng với một ít nước lọc, xay nhuyễn.
- Lọc với chiếc rây dày cho hết bã, để riêng.
- Bơ nạo lấy phần cùi cho vào máy; thêm 1 muỗng cà phê sữa đặc; đường; đá bào và phần nước rau má đã lọc. Xay lần nữa.
- Trút ra ly (thời gian lý tưởng để uống là vào buổi chiều. Không nên uống ban đêm dễ gây lạnh bụng).
Đồng Văn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét