Nấm Đùi Gà có vị đặc biệt ngon, giòn. Có thể chế biến được nhiều loại món ăn như xào, nấu canh, súp, lẩu, nướng… Nấm
Đùi Gà có chứa nhiều vitamin, amino acid thiết yếu cho cơ thể và khoáng
chất giúp tăng cường trí lực, lưu thông khí huyết. Các nhà khoa học
cũng cho biết chiết xuất từ nấm Đùi gà có tác dụng ngăn ngừa ung thư rất
tốt.
NẤM HẢI SẢN
Nấm
Hải sản có chứa khá nhiều axit amin, vitamin và nhiều khoáng chất. Nấm
Hải sản có vị ngon, ngọt, có thể chế biến nhiều loại món ăn: xào, nấu
canh, lẩu, súp… Nấm Hải sản cũng có tác dụng tăng cường trí lực, ngăn
ngừa ung thư và giảm quá trình lão hóa. Thông gan, sáng mắt, tốt cho dạ
dày…
NẤM MỠ
Nấm Mỡ có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng cho cơ thể. Có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như xào, nấu canh, súp, làm
lẩu và nướng… Nấm Mỡ có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, amino acid
thiết yếu cho cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng
cường sinh lực…
CÁC LOẠI NẤM THIÊN NHIÊN KHÁC
1. NẤM THỦY TIÊN TRẮNG
Nấm
Thủy tiên (còn gọi là nấm càng cua…) có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng
cho cơ thể. Có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như xào, nấu canh, súp, làm
lẩu… Nấm Thủy tiên có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, amino acid thiết
yếu cho cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường
sinh lực…
Nấm
Thủy tiên (còn gọi là nấm càng cua…) có chứa nhiều thành phần bổ dưỡng
cho cơ thể. Có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như xào, nấu canh, súp, làm
lẩu… Nấm Thủy tiên có chứa nhiều vitamin, khoáng chất, amino acid thiết
yếu cho cơ thể. Ngoài ra còn có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường
sinh lực…
Nấm
Kim châm ăn giòn, ngon, ngọt, có chứa nhiều vitamin, acid amin, có tác
dụng tăng cường trí lực. Nấm kim châm có chứa nhiều kẽm và kali, rất tốt
cho người già, trẻ em, người suy dinh dưỡng, cao huyết áp. Ngoài ra còn
có tác dụng chống ung thư rất hiệu quả, giảm cholesterol.
4. NẤM TÙNG NHUNG
Thời
cổ đại, ở Trung Quốc, Nấm Tùng Nhung là của quý mà dân thường dâng nộp
cho cung đình bởi thịt nấm mềm, mùi vị thơm, ngon, giá trị dinh dưỡng
cao, phong phú, có chứa 18 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Nấm Tùng
Nhung có tác dụng ức chế mạnh đối với tế bào ung thư, bổ ích dạ dày và
ruột, chữa trị tiểu đường, ổn định huyết áp, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và tăng cường sức sống.
5. NẤM BẠCH LINH CHI
Nấm
Bạch Linh chi có thân nấm trắng, sạch như ngọc, thịt nấm béo, dày, ăn
vào giòn non, ngon miệng, y học cho rằng no có tác dụng nâng cao sức
miễn dịch của cơ thể người, giảm huyết áp, giảm Cholesterol, xóa mệt
nhọc, làm đẹp làn da phụ nữ, tăng cường tuổi thọ.
6. NẤM GAN BÒ VÀNG
Nấm
Gan bò vàng là loại nấm quý hiếm, ăn được, nổi tiếng, thịt nấm trắng,
sạch, béo, dày, có mùi vị nấm đặc trưng nhưng thơm đậm. Nấm Gan bò vàng
có tác dụng nâng cao chức năng miễn dịch cho cơ thể, giảm chất nhựa
trong máu, chống ung thư, chống virus cúm, hoạt huyết, thông máu, bổ ích
thần kinh. Được coi là 1 loại sơn hào hải vị vừa làm thức ăn, vừa làm thuốc chữa bệnh
7. NẤM KÊ TUNG
Nấm
kê tung ở Trung Quốc được tìm thấy trong quyển “Trang Tử”, là của quý
được bày trên cỗ tiệc, có chất thịt non mịn như thịt gà, có mùi thơm
đậm, vị ngon rất thích hợp với khẩu vị nhiều người. Nấm Kê tung từng là
thực phẩm ưa thích của Dương Quý Phi, có tác dụng ích khẩu vị, tỉnh táo
thần kinh, giúp làm đẹp nhan sắc.
8. NẤM MỠ GÀ
Nấm mỡ gà có cánh nấm màu vàng, mùi vị thơm, ngon, ngọt, có tác dụng điều tiết khả năng miễn dịch, an thần và giúp sáng mắt.
9. NẤM MẪU ĐƠN
Nấm
Mẫu đơn (còn gọi là nấm bụng lợn, tai voi…) có thịt dày, ngon, ngọt, có
tác dụng bài tiết các chất độc trong cơ thể, giúp da dẻ đẹp nhờ khả
năng loại bỏ các sắc tố lạ trên da, đồng thời giúp thúc đẩy quá trình
hình thành protein, DNA, RNA, kéo dài tuổi thọ…
10. NẤM BỤNG DÊ
Nấm
Bụng dê có hình cầu, thân dài, thường mọc tự nhiên vào độ cuối xuân,
đầu hạ và khi chuyển tiết thu. Chúng mọc trong những bụi cỏ ven rừng hay
ven sông. Nấm Bụng dê cũng như nhiều loại nấm khác có tác dụng chống
oxy hóa, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường trí lực…
11. NẤM GAN BÒ MĨ VỊ
Nấm
Gan bò mĩ vị nổi tiếng từ rất lâu trên thế giới và đặc biệt được ưa
dùng tại các quốc gia châu Âu như Ý, Pháp, Đức, Thụy Sĩ. Nấm Gan Bò mĩ
vị có vị ngon, lạ, bổ dưỡng, tăng cường trí lực cơ thể
12. NẤM GAN BÒ SỮA ĐỎ
Nấm Gan bò sữa đỏ có màu đỏ tươi, mùi thơm nhẹ nhàng, vị ngon, ngọt. Là loại nấm quý hiếm, bổ dưỡng cơ thể
13. NẤM GAN BÒ SỮA VÀNG
Nấm
Gan bò sữa là loại nấm quý hiếm và rất thơm ngon. Nấm Gan bò sữa vàng
ăn rất ngon, bổ dưỡng nhan sắc, thịt nấm trắng nhưng khi cắt lại chuyển
sang màu phấn
14. NẤM GAN BÒ TÍA
Nấm
Gan bò tía là loại nấm rất ngon và bổ dưỡng. Loại nấm này có một đặc
điểm rất đặc biệt là thịt nấm vốn màu vàng hơi đỏ nhưng khi bị cắt thớ
nấm sẽ chuyển sang màu xanh. Nấm Gan bò tía có tác dụng làm mát da, giúp làm đẹp làn da và tươi trẻ
15. NẤM GAN BÒ ĐEN
Nấm
Gan bò đen là một món ăn được đông đảo người ưa thích vì khi ăn thịt
nấm có mùi vị của hoa quả rất thơm ngon và bổ dưỡng. Phụ nữ ăn vào giúp
bổ nhan sắc, thoải mái tinh thần
16. NẤM ĐẦU ÔNG LÃO GIÀ
Nấm
Đầu ông lão già sở dĩ có tên gọi như vậy là do có hình dáng khá lớn,
màu trắng, hình tròn, có các vân trông giống hình đầu người. Thịt nấm có
mùi vị ngon, giòn, béo. Ngoài tác dụng nấu ăn, nếu đem giã, bột phấn
của nó còn có tác dụng cầm máu vết thương, tiêu phù, giải độc…
17. NẤM VUỐT HỔ ĐEN
Nấm Vuốt hổ đen có tên gọi như vậy là do phần chóp nấm có nhiều răng như vuốt hổ. Thịt nấm dày, màu vàng đậm
18. NẤM SAN HÔ
Nấm San hô có hương
vị rất thơm ngon. Nấm có hình dạng từ 1 gốc chính sinh ra nhiều nhánh
phụ nhỏ. Thịt nấm trắng, có mùi vị đậm đà của đậu tằm. Là loại nấm rất
quý hiếm, giúp bổ dưỡng cơ thể, tinh thần thoải mái, giúp phụ nữ đẹp da,
duy trì nhan sắc
19. NẤM MĂNG
Nấm
Măng được mệnh danh là hoa của các loài nấm do có hình dáng rất đẹp, và
được xem là 1 thứ quý hiếm, đặc sản của thiên nhiên. Thịt nấm măng rất
mềm, khi ăn có vị như măng, có hoạt tính chống ung thư rất tốt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét